Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Thông tin trường học >

Trường Trung học phổ thông Ngô Sĩ liên 64 nămxâydựngvàphát triển

Trường THPT Ngô Sĩ Liên - 64 năm xây dựng và phát triển       

 Trường PTTH Ngô Sĩ Liên được thành lập tháng 2 năm 1946, nay tròn 65 mùa xuân.

Trong suốt 64 năm qua, trường PTTH Ngô Sĩ Liên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên về mọi mặt, trở thành một cơ sở giáo dục toàn diện có chất lượng cao, tại được niềm tin yêu của nhân dân trong tỉnh, xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng: Huân chương Lao động hạng Ba (1962), Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010. Đặc biệt, ngày 29-9-2005, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho nhà trường.
Có được những thành tích xuất sắc ấy là do có sự lãnh đạo sâu sắc của Đảng, Chính quyền, các đoàn thể, các cấp, các ngành, sự quan tâm giúp đỡ cả nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang và sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của các thế hệ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên qua các thời kì.

64 năm qua, các thế hệ học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên, lớp sau noi gương lớp trước, thi đua học tập, rèn luyện tốt trong nhà trường; say mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong lao động sản xuất, kinh doanh, dũng cảm trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đã làm nên truyền thống tốt đẹp : Yêu nước – Ham học – Dũng cảm – Sáng tạo.

Từ mái trường THPT Ngô Sĩ Liên, nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, những tướng lĩnh trong quân đội, những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, những nhà lãnh đạo cao cấp trong các cơ quan Đảng, chính quyền ở trung ương và địa phương. Đội ngũ nhà giáo trường THPT Ngô Sĩ Liên ở thời kì nào cũng luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực, cố gắng cao để có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, kiến thức khoa học sâu sắc, nghiệp vụ sư phạm vững vàng tạo nên truyền thống tốt đẹp : nghiêm túc, nền nếp, hiệu quả, chất lượng trong giảng dạy và công tác


Từ nền móng sâu xa và vững chắc với những truyền thống đã được vun đắp suốt 65 năm qua, chúng ta kì vọng và tin tưởng : trường THPT Ngô Sĩ Liên sẽ giữ vững danh hiệu Anh hùng và tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới, đóng góp có hiệu quả cao hơn nữa vào sự nghiệp trồng người của quê hương, đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục- đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Trải qua hơn nửa thế kỉ xây dựng và trưởng thành, trường cấp 2-3, cấp 3 Ngô Sĩ Liên trước đây, trường THPT Ngô Sĩ Liên ngày nay đã bun đắp lên truyền thống vẻ vang và rất đỗi tự hào “Yêu nước – Ham học – Dũng cảm – Sáng tạo”.

Từ mái trường này, hơn 2 vạn học sinh đã trưởng thành trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều cựu học sinh của trường đã trở thành TS-GS, nhà giáo, thày thuốc, văn nghệ sĩ nổi tiếng, nhà quản lí giỏi đã và đang giữ những trọng trách quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, quân đội, từ Trung ương đến địa phương. Trường là đơn bị có chất lượng giáo dục toàn diện cao nhất nhì của tỉnh Hà Bắc trước đây cũng như Tỉnh Bắc Giang hiện nay.


Từ gian khổ đi lên, lấy việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là mục tiêu phấn đấu, nhà trường đã hết sức coi trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên vững về chính trị, tư tưởng và chuyên môn nghiệp vụ. Các thế hệ thày , cô giáo của trường luôn phát huy tốt truyền thống yêu nước, dũng cảm, tận tâm với nghề, thực sự là tấm gương sáng, được học sinh và nhân dân kính trọng, tin yêu. Nhiều thày, cô giáo cả cuộc đời gắn bó với nghề dạy học, đã dạy dỗ bao thế hệ học sinh, dù đã tuổi cao, nghỉ hưu nhưng vẫn say sưa, nặng lòng với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, chăm lo cho sự lớn mạnh của nhà trường. Nhiều người là giáo viên giỏi cấp tỉnh, là chuyên giá cốt cán các bộ môn của ngành. Thày Trần Văn Chút được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân.

Khi mới thành lập, trường chỉ có 12 thày cô giáo, đến nay trường đã có 73 CBGV, 100% có trình độ đạt chuẩn trong đó có 5 thạc sĩ, 3 cao học và 2 người đang học thạc sĩ, 90% GV là GV giỏi từ cấp cơ sở trở lên, trong đó có 37 đ/c đã từng là GV giỏi cấp tỉnh, 100% thầy cô giáo biết sử dụng máy tính có kết quả ứng dụng công nghệ thông tin và công tác quản lí và giảng dạy theo yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Nhà trường có 1 Chi bộ Đảng với 35 đảng viên, lien tục là cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, đủ sức lãnh đạo toàn diện hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, chi hội CCB của nhà trường đã hoạt động tích cực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, công tác xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng được nhà trường chú trọng đúng mức.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, của Sở GD-ĐT Bắc Giang và sự chăm lo, giúp đỡ có hiệu quả của nhân dân địa phương, đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang, hiện đại với 30 phòng học kiên cố, phòng thư viện đạt chuẩn quốc gia, nhà đa năng, phòng nghe nhìn, phòng học tiếng nước ngoài, phòng tin học, thí nghiệm với trang thiết bị ngày càng phong phú, hiện đại phục vụ cho việc dạy-học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Nhà trường có đủ các phòng làm việc cho CBGV, các phòng ban, đoàn thể và phòng truyền thống. Các công trình nhà vệ sinh, nhà để xe, hệ thống cấp thoát nước thường xuyên được nâng cấp, môi trường sư phạm ngày càng khang trang, sạch , đẹp.

Công tác vệ sinh, y tế học đường của nhà trường được duy trì tốt theo quy định.
.
Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng và giữ vững kỉ cương, nền nếp trong công tác quản lí, thực hiện mục tiêu GD toàn diện.
Hàng năm, trên 98% học sinh được xếp loại HK khá tốt, trên 70% học sinh xếp học lực khá. Từ ngày thành lập đến nay, trường có nhiều học sinh đạt giải cao tại các kì thi HSG của liên khu Việt Bắc, Miền Bắc, Quốc gia. Hàng năm có trên 98% học sinh khối 12 đã tốt nghiệp, trong có có từ 50-60% đỗ vào các trường ĐH-CĐ .


Để thực sự xứng đáng là trưởng chuẩn QG, đơn vị Anh hùng thời kì đổi mới, nhiệm vụ của nhà trường trong thời gian tới là :

  • Tiếp tục quán triệt sâu sắc kết luận của HNTW 6 vầ nhiệm vụ, mục tiêu phát triển GD&ĐT  đến 2010 của Tỉnh ủy.
  • Tăng cường các biện pháp quản lí giáo dục, giữ vững kỉ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện một cách vững chắc.
  • Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Xây dụng đội ngũ CBGV vững mạnh về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng có kết quả KHLT vào đổi mới công tác quản lí và phương pháp dạy học.
  • Tiếp tục tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn, đồng bộ và hiện đại. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các lực lượng xã hội và cựu học sinh Ngô Sĩ Liên để làm tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường

Phát huy truyền thống vẻ vàng và bề dày thành tích đạt được trong 64 năm qua, thày và trò trường PTTH Ngô Sĩ Liên quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đang là trường THPT chuẩn QG, đơn bị Anh hùng, sánh vai với các trường tiên tiến trong cả nước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân nhân thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang. 

( TTTH - Theo cuốn : Trường PTTH Ngô Sĩ Liên - 60 năm xây dựng và phát triển     


Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thanh Huyền @ 19:45 10/01/2010
Số lượt xem: 6007
Số lượt thích: 0 người
No_avatarf

em chào thầy cô ạ . Thầy cô cho em hỏi năm nay trường lấy khoảng bao nhiêu thí sinh và  điểm chuẩn khỏang bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn ạ

No_avatarf

NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ OCEAN

HỌC TIẾNG ANH VỚI 100% GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

Học tiếng anh chỉ với 35 000đ/1h

 

 ( Chương trình áp dụng cho các khóa học tiếng anh và khóa học ngữ pháp từ ngày 01/01/2013 - 30/01/2013 )

Tại Ocean bạn sẽ được học với 100% giáo viên nước ngoài. Ngoài việc có được nền móng ngữ pháp vững chắc, bạn sẽ được trau dồi kỹ năng nghe và nói – hai kỹ năng cần thiết nhất khi học ngoại ngữ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ngoại ngữ Quốc tế OCEAN – Chi nhánh Bắc Giang

Địa chỉ: 183 Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang

Điện thoại: 0240.399.2323 – 0240.399.2424

Yahoo: ocean_bacgiang (online 24/24)

Website: www.ocean.edu.vn

 
Gửi ý kiến